Trang chủ / Tin tức chung / Kỷ niệm 18 năm Hội Đúc-Luyện kim Hà Nội và chuẩn bị Hội nghị AFC- 13

Kỷ niệm 18 năm Hội Đúc-Luyện kim Hà Nội và chuẩn bị Hội nghị AFC- 13

15/11/2014

Sáng 7/11, tại Hà Nội, Hội Đúc-Luyện kim Hà Nội long trọng tổ chức Kỷ niệm 18 năm ngày truyền thống (1996-2014) và kết hợp Hội thảo Khoa học chuẩn bị hội nghị AFC- 13, tháng 10/2015.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Chu Đức Khải- Chủ tịch Hội Đúc-Luyện kim Hà Nội đã ôn lại những kỷ niệm trải qua 18 năm hoạt động của hội. 18 năm tuy không dài, nhưng cũng là cả quá trình phấn đấu và luôn giữ vai trò là “hạt nhân” của Hội Đúc-Luyện kim Hà Nội trong Hội Đúc-Luyện kim Việt Nam và Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam.

Tuy nhiên, để Hội Đúc-Luyện kim Hà Nội có được kết quả như ngày hôm nay phải kể đến sự giúp đỡ của các doanh nghiệp đúc – luyện kim, bởi, tính chất hoạt động của hội còn rất nhiều khó khăn từ nguồn kinh phí, nên mọi hoạt động hội phải đi vận động các doanh nghiệp hỗ trợ- ông Khải nói.

Hội Đúc-Luyện kim Hà Nội với vai trò là tư vấn, phản biện những dự án đầu tư, là cầu nối bảo vệ các quyền, lợi ích chính đáng cho các doanh nghiệp và là trung gian hòa giải những vấn đề phát sinh giữa các đơn vị thành viên đem lại hiệu quả thiết thực, tính đến nay Hội Đúc-Luyện kim Hà Nội đã thu hút được 143 hội viên cá thể; 8 hội viên tập thể; 5 trường đại học, cao đẳng và 36 doanh nghiệp.

Trong khuôn khổ kỷ niệm 18 năm ngày truyền thống của Hội Đúc-Luyện kim Hà Nội còn có sự kết hợp với hội thảo khoa học.

Hội thảo diễn ra lần này đã tập hợp được phần lớn các báo cáo khoa học- là kết quả nghiên cứu đề tài, dự án, luận văn, luận án về đúc và luyện kim đã thành công với nhiều ý tưởng và kết quả mới, thành tựu mới, trong đó có nhiều công trình đã đưa vào sản xuất và thương mại. Hội thảo tổ chức cũng nhằm động viên, khuyến khích các nhà khoa học đúc, luyện kim tham gia diễn đàn chuẩn bị cho “Hội nghị Đúc châu Á - AFC 13” sẽ diễn ra tại Hà Nội vào tháng 10/2015. Đây là hội nghị được tổ chức thường niên 2 năm một lần, lần này do Hội Đúc-Luyện kim Hà Nội chủ trì.