Trang chủ / Tin tức chung / EXIBANK tài trợ 1.500 tỷ cho dự án đồng Sin Quyền

EXIBANK tài trợ 1.500 tỷ cho dự án đồng Sin Quyền

14/01/2014

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) và Tổng công ty Khoáng sản - Vinacomin ký hợp đồng tín dụng tài trợ dự án “Đầu tư mở rộng và nâng công suất khu mỏ Đồng Sin Quyền, Lào Cai”.

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) và Tổng công ty Khoáng sản - Vinacomin ký hợp đồng tín dụng tài trợ dự án “Đầu tư mở rộng và nâng công suất khu mỏ Đồng Sin Quyền, Lào Cai”. Theo cam kết, Eximbank sẽ tài trợ cho dự án với số tiền 1.500 tỷ đồng với thời gian vay 10 năm.

EXIBANK tài trợ 1.500 tỷ cho dự án đồng Sin Quyền

Dự án “Đầu tư mở rộng và nâng công suất khu mỏ Đồng Sin Quyền, Lào Cai” là dự án trọng điểm của Tổng công ty Khoáng sản. Chính thức đi vào hoạt động sản xuất năm 2006, đến nay Công ty mỏ tuyển đồng Sin Quyền, Lào Cai đã đạt được hiệu quả kinh tế-xã hội thiết thực. Đây là dự án cốt lõi của Tổng công ty Khoáng sản - Vinacomin trong chiến lược tăng trưởng giai đoạn 2011 đến 2020. 

Tổ hợp đồng Sin Quyền, Lào Cai với tổng mức đầu tư 1.300 tỷ đồng, là tổ hợp khép kín từ khai thác, tuyển, luyện đồng (lớn nhất và duy nhất tại Việt Nam), với ưu thế của tổ hợp khép kín là tiết kiệm tài nguyên, mang lại hiệu quả kinh tế tối đa. Sản phẩm của tổ hợp là tinh quặng đồng, đồng tấm 99,95 %, vàng, bạc, tinh quặng sắt, ... Sản lượng là: tinh quặng đồng - 316.000 tấn, đồng tấm 99,95 % - 43.973 tấn, vàng 99,9 % - 1.750 kg, bạc - 1.420 kg, tinh quặng sắt - 523.000 tấn.     

Sản phẩm đồng tấm đã được khẳng định về chất lượng và có chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Tổ hợp hiện tại tạo công ăn việc làm, thu nhập ổn định cho 1.600 lao động (khi dự án mở rộng đi vào hoạt động sẽ sử dụng thường xuyên trên 2.500 lao động), tạo ra bước phát triển cho địa bàn vùng khó khăn miền núi phía Bắc.     

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam - Eximbank là một trong những ngân hàng TMCP đầu tiên của Việt Nam, có vốn chủ sở hữu lớn nhất trong khối ngân hàng TMCP tại Việt Nam.     

Eximbank đang được đánh giá là một trong những định chế tài chính có tốc độ phát triển mạnh mẽ trong việc cung cấp các sản phẩm, dịch vụ uy tín, chất lượng để phục vụ khách hàng.    

Tổng công ty Khoáng sản - Vinacomin thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 10/1995, là công ty con của Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam với nhiệm vụ chính là khai thác, chế biến khoáng sản.     

Trải qua 18 năm hình thành và phát triển, tập thể lãnh đạo và nhân viên Tổng công ty Khoáng sản - Vinacomin đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong công tác thăm dò, khai thác và chế biến sâu khoáng sản.

PV (TP)