Ngày 06 tháng 11 năm 2013, Hiệp hội Thép Việt Nam đã tiến hành Hội nghị tổng kết và triển khai công tác tháng cuối năm 2013.

    Về dự hội nghị có 59 trên 94 thành viên chính thức của Hiệp hội.

Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

    Đại biểu mời có TS Nguyễn Mạnh Quân đại diện Bộ Công-Thương, ông Xuân Trường đại diện Siaici tại Việt Nam, đại diện Vụ Phi chính phủ Bộ Nội vụ, Hội KHKT Đúc-Luyện kim Việt Nam và các phóng viên báo, đài trung ương và Hà Nội.

    Hội nghị gồm 2 nội dung chính:

    1. Sơ kết tình hình ngành thép và biện pháp thúc đẩy trong các tháng còn lại của năm 2013.

    2. Bầu lãnh đạo mới của Hiệp hội.

    Sau thủ tục khai mạc, Chủ tịch Phạm Chí Cường thay mặt lãnh đạo Hiệp hội báo cáo tình hình ngành thép và công tác Hiệp hội trong thời gian qua (có văn bản kèm theo). Trong báo cáo ông Cường nêu bật bối cảnh thế giới, những khó khăn của nền kinh tế trong nước nói chung và của ngành thép nói riêng, những cố gắng phấn đấu của ngành để ổn định và phát triển, cũng như những kết quả công tác tương đối tốt của Hiệp hội triển khai trong thời gian qua. Hiệp hội là cầu nối quan trọng giữa cơ quan quản lý nhà nước và các doanh nghiệp, giữa ngành thép Việt Nam với ngành thép thế giới. Về công tác tổ chức của Hiệp hội ông nêu rõ sự cần thiết phải trẻ hóa và tăng cường bộ máy lãnh đạo chủ chốt của Hiệp hội. Sau khi tham khảo ý kiến của các thành viên trong Hiệp hội và báo cáo với lãnh đạo đảng và nhà nước, ban lãnh đạo chủ chốt cũ (Chủ tịch và 2 Phó chủ tịch) đã được miễn nhiệm và ban lãnh đạo mới đã được bầu.

Ông Nguyễn Tiến Nghi

Ông Nguyễn Tiến Nghi, Phó chủ tịch khai mạc Hội nghị

Ông Phạm Chí Cường

Ông Phạm Chí Cường, Chủ tịch báo cáo tổng kết công tác Hiệp Hội

    Hội nghị đã thảo luận và đều nhất trí cao với báo cáo tổng kết, đồng thời nhấn mạnh còn nhiều khó khăn, các doanh nghiệp cần ra sức phấn đấu mạnh hơn nữa, phải liên kết hỗ trợ nhau, tạo điều kiện cho nhau phát triển, cần thiết ban hành sớm các quy chuẩn thép để bảo vệ thép sản xuất trong nước, kiểm soát và hạn chế thép nhập khẩu.

    Về nhân sự, hội nghị đánh giá cao năng lực và đóng góp của Chủ tịch và 2 Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội trong suốt 13 năm qua, mong muốn các ông trong thời gian tới vẫn sẽ tiếp tục đóng góp ý kiến cho Hiệp hội.

    Sau phần thảo luận báo cáo, Hội nghị đã tiến hành các thủ tục về tổ chức:

    a. Thảo luận và biểu quyết chấp nhận để các ông Phạm Chí Cường (Chủ tịch), Nguyễn Tiến Nghị (Phó chủ tịch) và Đinh Văn Tam (Phó chủ tịch) được từ chức trong ban lãnh đạo Hiệp hội.

    b. Biểu quyết giới thiệu các ông:

    – Hồ Nghĩa Dũng, nguyên ủy viên TƯ Đảng, nguyên Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam khóa I, nguyên Tổng giám đốc TCT Thép Việt Nam.
    – Ông Chu Đức Khải, nguyên Vụ phó Vụ KHCN, Bộ Công-Thương.
    – Ông Nguyễn Văn Sưa, nguyên Viện trưởng Viện Luyện kim đen

    là ứng cử viên giữ chức vụ Chủ tịch và Phó chủ tịch Hiệp hội.

    c. Bầu cử: Hội nghị đã tiến hành bỏ phiếu kín bầu Chủ tịch và 2 Phó chủ tịch.

    Kết quả: các ứng cử viên đều trúng cử và đạt 100 % phiếu:

    – Ông Hồ Nghĩa Dũng Chủ tịch
    – Ông Chu Đức Khải Phó chủ tịch
    – Ông Nguyễn Văn Sưa Phó chủ tịch

Ông Hồ Nghĩa Dũng

Ông Hồ Nghĩa Dũng, nguyên Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Chủ tịch nhiệm kỳ mới của Hiệp Hội thép phát biểu ý kiến

Chụp ảnh giữa lãnh đạo hai nhiệm kỳ

Chụp ảnh giữa lãnh đạo hai nhiệm kỳ

    Sau bầu cử, ông Nguyễn Mạnh Quân thay mặt lãnh đạo Bộ Công-Thương phát biểu ý kiến. Ông đánh giá cao công tác của Hiệp hội thời gian qua, đặc biệt là những đóng góp và cống hiến của Chủ tịch và các Phó chủ tịch Hiệp hội. Ông Quân bày tỏ lòng mong muốn các ông sẽ tiếp tục đóng góp ý kiến cho công tác của Hiệp hội, của ngành, và ban lãnh đạo mới sẽ phát huy truyền thống, đẩy mạnh công tác Hiệp hội thu được nhiều thành tích để ngành thép phát triển mạnh mẽ.

    Hội nghị kết thúc thành công và bế mạc lúc 11h30 ngày 06/11/2013.

PV

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

eighteen + 17 =