Nhân dịp năm mới 2010 và tết Canh Dần, Ban chấp hành trung ương Hội KHKT Đúc- Luyện kim Việt Nam, Ban lãnh đạo Hiệp hội Thép Việt Nam, Hội đồng Khoa học và Ban biên tập tạp chí KHKT Kim loại gửi tới toàn thể hội viên, thành viên Hiệp hội thép, các cộng tác viên, phóng viên và bạn đọc cả nước lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

    Trong năm qua mặc dù gặp nhiều khó khăn do suy thoái kinh tế gây nên nhưng ngành luyện kim trong nước đã vượt qua được những thử thách để tiếp tục sản xuất. Không có công ty nào phải ngừng sản xuất hay phá sản, hầu hết các công ty duy trì được mức tăng trưởng, các công trình đầu tư lớn vẫn được triển khai, tình trạng thua lỗ ở một số công ty đã được khắc phục, cuối năm đã có lãi, một số công ty đạt hiệu quả cao trong sản xuất kinh doanh, vốn FDI vẫn được dồn vào các dự án thép lớn của Việt Nam. Ngành luyện kim màu cũng phát triển đáng kể. Ngoài nhà máy kẽm, nhà máy luyện đồng 10.000 tấn đồng sạch/năm đã đi vào sản xuất ổn định, dự án khai thác bauxit và sản xuất alumin Tân Rai với sản lượng 600.000 tấn alumin/năm đang triển khai xây dựng, dự án thứ 2 về alu- min ở Nhân Cơ – Lâm Đồng cũng được chuẩn bị triển khai, một số dự án sản xuất kim loại màu khác đều có kết quả khích lệ.

    Công tác của Hội thu được kết quả tốt cả về tổ chức và các công tác trọng tâm như tư vấn, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, đối ngoại cũng như công tác tạp chí, công tác bôi dưỡng đào tạo nhân lực v.v…

    Năm mới là năm kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội, năm Đại hội Hiệp hội Thép Việt Nam, Đại hội lần thứ 6 Liên hiệp các Hội khoa học-kỹ thuật Việt Nam, trên đà thắng lợi và kinh nghiệm của năm trước chúng ta sẽ đẩy mạnh mọi hoạt động của Hiệp Hội và Hội KHKT Đúc-Luyện kim Việt Nam, quyết tâm giành những thắng lợi mới trong năm đầy ý nghĩa này.

Ban chấp hành Hội KHKT Đúc-Luyện kim Việt Nam
Hiệp Hội thép Việt Nam

Ban lãnh đạo Tạp chí KHCN Kim Loại

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

eighteen − 12 =