Nhân dịp năm mới 2008 và Tết Mậu Tý, Ban Chấp hành Trung ương Hội KHKT Đúc – Luyện kim Việt Nam, Hiệp hội Thép Việt Nam, Hội đồng KH và Ban biên tập Tạp chí KHCN Kim loại gửi tới toàn thể hội viên, thành viên Hiệp hội thép; các cộng tác viên, phóng viên và bạn đọc cả nước lời chúc sức khoẻ, thành đạt và hạnh phúc.

    Trong năm qua, mọi mặt công tác của Hội, Hiệp hội và Tạp chí đã triển khai một cách mạnh mẽ, đúng hướng và đã thu được nhiều thành tích rực rỡ. Hội đã được củng cố, ngày càng vững mạnh, là tổ chức tin cậy, là tổ ấm của mọi thành viên. Hiệp hội đã phát triển, hoạt động có nề nếp và đóng góp to lớn cho sự phát triển ngành thép của đất nước. Tạp chí có chất lượng ngày càng cao, phản ánh kịp thời tình hình trong Hội, Hiệp hội, những thành tựu khoa học của ngành và thế giới.

    Chúng ta vui mừng phấn khởi trước những chuyển biến tích cực và mạnh mẽ của đất nước và của ngành sau một năm Việt Nam gia nhập WTO. Hàng chục tỷ đôla Mỹ được đầu tư vào Việt Nam. Riêng ngành gang thép có sáu bảy dự án lớn cỡ (3 – 5) tỷ đôla/ dự án, gần chục dự án vừa và nhỏ đầu tư hàng trăm triệu đôla trong thời gian tới. Về ngành kim loại màu, nhà máy luyện kẽm 10.000T/năm đã đi vào sản xuất, nhà máy luyện đồng 10.000 Tấn/năm vừa chạy thử, dự án bauxit – nhôm Đắc Nông 3 triệu tấn quặng, 600.000 tấn Alumin, hàng vạn tấn nhôm đã được cấp phép và đi vào thực hiện, cùng nhiều dự án về luyện chì kẽm 20.000 – 30.000 tấn/năm đang được lập. Chưa năm nào ngành luyện kim lại khởi sắc như năm qua. Chúng ta vui mừng trước bước phát triển mạnh mẽ của đất nước bao nhiêu càng thấy trách nhiệm của mình về hướng phát triển và đóng góp cho ngành to lớn, nặng nề bấy nhiêu.

    Năm mới cũng là năm Đại hội Hiệp hội Thép Việt Nam và Đại hội Hội KHKT Đúc Luyện kim nhiệm kỳ 5 (5/4/2008). Chúng ta sẽ tập trung trí tuệ của mọi thành viên trong cả nước tổng kết công tác đã qua, rút ra những bài học quý báu để tiếp tục củng cố, xây dựng Hội, Hiệp hội ngày càng vững mạnh, hướng mọi hoạt động của Hội và Hiệp hội trong thời gian tới cho việc xây dựng và phát triển ngành nhanh, mạnh và vững chắc.

Ban chấp hành Hội KHKT Đúc-luyện kim VN
Hiệp Hội thép Việt Nam
Hội đồng và Ban biên tập Tạp chí KHCN Kim loại

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

twelve + seven =