Nhân dịp năm mới 2007 và Tết Đinh Hợi, thay mặt ban chấp hành trung ương Hội KHKT Đúc-Luyện kim và hội đồng biên tập tạp chí Khoa học công nghệ Kim loại tôi xin gửi tới toàn thể hội viên, các cộng tác viên, phóng viên và bạn đọc lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt.

    Năm 2006 vừa qua chúng ta kỷ niệm Hội KHKT Đúc-Luyện kim Việt Nam (Hội Đúc-Luyện kim Việt Nam trước đây) tròn 40 tuổi. Đây là một ngày hội lớn của hội viên cả nước, đánh dấu một giai đoạn hoạt động với nhiều sự kiện quan trọng. Ngày nay, Hội đã được củng cố và phát triển, trong mọi hoạt động đã đạt được những kết quả to lớn. Hệ thống tổ chức Hội đã được củng cố, phát triển vững mạnh. Hàng loạt công tác đã được triển khai theo tinh thần của điều lệ Hội. Công tác tuyên truyền phổ biến chính sách của Đảng và Nhà nước về quá trình công nghiệp hoá và hiện đại hoá, về sự phát triển ngành đã được triển khai thường xuyên và đạt kết quả tốt. Hội đã tiến hành phản biện và giám định xã hội nhiều dự án lớn của Nhà nước và địa phương về xây dựng các nhà máy gang, thép, công nghiệp khai thác và chế biến titan, kẽm và chì, tư vấn đầu tư một số cơ sở đúc, chế tạo que hàn, sản xuất nhôm hình; triển khai một số đề tài NCKH và đưa tiến bộ khoa học vào sản xuất thành công như đề tài xử  lý môi trường nước thải nuôi cá cho Bà Rịa – Vũng Tàu, xử lý bã mạ niken, chế tạo ilmenit hoàn nguyên trước
cho que hàn…

    Tạp chí Khoa học công nghệ Kim loại mới ra đời được một năm, nhưng do bảo đảm đúng chất lượng và nội dung khoa học nên đã được Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước công nhận là tạp chí được tính điểm công trình khoa học.

    Công tác đối ngoại cũng được đẩy mạnh. Sau hội nghị đúc Châu á AFC9 năm 2005, quan hệ với các hội Đúc Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đức… được phát triển.

    Sau khi Việt Nam gia nhập WTO và tổ chức hội nghị APEC, Hội đã làm việc với Hiệp hội Đúc và 32 công ty đúc của Nhật Bản và với một công ty đúc có uy tín của Đức bàn về hợp tác và cơ hội đầu tư của họ vào Việt Nam.

    Do những thành  tích to lớn  trên Hội đã được Liên hiệp hội và bộ Công nghiệp cấp bằng khen và tặng thưởng huy chương Vì sự nghiệp các hội khoa học kỹ thuật cho gần 120 hội viên.

    Có được thành tích trên ngoài sự cố gắng của hội viên, cộng tác viên và phóng viên, còn có sự giúp đỡ, ủng hộ của Liên hiệp hội, bộ Nội vụ, bộ Công nghiệp, bộ Văn hoá thông tin, ban Tư tưởng văn hoá và ban Khoa giáo  trung ương Đảng và Tổng công ty Thép Việt Nam.

    Thay mặt ban chấp hành Hội, tạp chí Khoa học công nghệ Kim loại, tôi xin gửi đến lãnh đạo các cơ quan trên lời cảm ơn chân thành, lời chúc sức khoẻ và hạnh phúc nhân dịp năm mới Đinh Hợi.

T/M BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG
HỘI KHKT ĐÚC LUYỆN KIM VN
Ban biên tập tạp chí
PCT kiêm Tổng biên tập
GS TS Phùng Viết Ngư

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

17 − 15 =